ข้อมูลพื้นฐาน

โรงเรียนบ้านเพชรมงคล ตั้งอยู่ หมู่ 9 ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร รหัสไปรษณีย์ 62120 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 2 E-mail: office@pmks.ac.th

ชื่อ โรงเรียนบ้านเพชรมงคล

ชื่อภาษาอังกฤษ Banphetmongkol School

อักษรย่อ พ.ค.

ปรัชญา “นตฺถิ ปญฺญาสมา อาภา” แสงสว่างใดเสมอด้วยปัญญาไม่มี

คำขวัญ เรียนดี กีฬาเด่น เน้นคุณธรรม นำประชาธิปไตย

อัฒลักษณ์ มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ อยู่อย่างพอเพียง

เอกลักษณ์ ยิ้ม ไหว้ ทักทาย

สีประจำโรงเรียน สีขาว - แดง

ความหมายของสีประจำโรงเรียน

สีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ มีคุณธรรม จริยธรรม

สีแดง หมายถึง ความกล้าหาญ เข้มแข็ง มานะ อดทน

พระพุทธรูปประจำโรงเรียน

ตราสัญลักษณ์โรงเรียน